Nguyễn Thị Nga

Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị
Công ty: Ngân hàng TMCP Đông Nam Á
“Giàu hơn người giàu nhất Việt Nam”

Xuất thân ở Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nga từng theo học tại trường Đại học Kinh tế Kế hoạch (ngày nay là đại học Kinh tế Quốc dân). Sau đó, bà còn trang bị cho mình nhiều khóa học về kinh tế và quản lý ở nước ngoài như: Pháp, Đức, Nhật, Úc… Ngoài ra, bà còn được mời theo học tại trường đại học Georgetown, Washington (Mỹ) – trường đại học do đệ nhất phu nhân Hillary Clinton sáng lập, dành riêng cho các cấp lãnh đạo kinh tế.

Bà Nguyễn Thị Nga hiện đang giữ chức vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn BRG – một tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, sân gofl, khu nghỉ dưỡng với hệ thống nhiều công ty con. Ngoài ra bà còn là chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng SeABank, chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Intimex Việt Nam bà Nguyễn Thị Nga được xem là nữ doanh nhân quyền lực nhất khu vực phía Bắc.

Dưới sự lãnh đạo của bà BRG là cái tên tiếng tăm, đang điều hành 2 sân gofl thuộc hệ 2 resort lớn tại Hà Nội là: Kings’ Island Golf Resort và Legend Hill Golf Resort (Hà Nội), một sân thuộc Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Hải Phòng). Còn ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeABank được xếp vào nhóm 1 trong kết quả phân nhóm tín dụng của ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng thời duy trì được sự ổ định trong cuộc khủng hoảng của hàng loạt các ngân hàng tại Việt Nam vừa qua.

Nữ doanh nhân cũng là người đang nắm quyền sở hữu 2 khách sạn thuộc hệ thống của tập đoàn kinh doanh khách sạn nổi tiếng Hilton Worldwide là: khách sạn Hilton Hanoi Opera và Hilton Hanoi Inn. Đặc biệt, quá trình chuyển nhượng 2 khách sạn này với các đối tác Đức và Áo diễn ra khá yên ắng. Đó cũng là phong cách làm việc của bà Nguyễn Thị Nga trên thương trường: thầm lặng và kín tiếng.

Năm 2014, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga là một trong 3 nữ doanh nhân Việt Nam được chọn vào danh sách nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á – Asia Power Businesswomen do tạp chí Forbes bình chọn. Theo Forbes khối tài sản của bà không chỉ đến từ cổ phần trong ngân hàng mà còn đến từ bất động sản, dịch vụ nghỉ dưỡng và bán lẻ.

Bà Nguyễn Thị Nga trong lễ ký kết dự án sân golf resort Lengend Hill tại bang Ohio, Mỹ


Từ đây cái tên Nguyễn Thị Nga bắt đầu được giới kinh tế trong nước chú ý nhiều hơn. Theo đánh giá của tiến sĩ Alan Phan, một chuyên gia phân tích kinh tế với nhiều năm kinh nghiệm tại Mỹ và Trung Quốc thì bà Nguyễn Thị Nga sở hữu nhiều nguồn tài sản khổng lồ nhưng không công bố và khối tải sản của bà có thể còn lớn hơn cả tài sản của “tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

Trước những ý kiến, bình luận bà vẫn cống hiến cho công việc, chăm sóc cho gia đình một cách tận tụy và thầm lặng như phong cách vốn dĩ của mình.


Phan Thanh (tổng hợp)

 
 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:0986 200 391Hotline:0937 300 357 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014