Huỳnh Trần Phi Long

Chức vụ: Tổng Giám đốc
Công ty: Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp Sóng Thần
“Chọn kinh doanh vì bổn phận gia đình và đam mê”

Điều quý nhất mà tôi học được, đó là sự thay đổi. Cần phải thay đổi mình, thay đổi cái cũ, cái không còn phù hợp thì mới mang lại điều tốt đẹp, mới mẻ cho tương lai. Dù sự thay đổi nào cũng vấp phải ít nhiều thách thức nhưng nếu quyết tâm thì ai cũng làm được…

 


Doanh nhân Huỳnh Trần Phi Long trong một sự kiện.


Đó là những chia sẻ của doanh nhân Huỳnh Trần Phi Long về những điều quý nhất mà anh học được trong cuộc sống và công việc. Còn kinh doanh, với anh chính là bổn phận gia đình và đam mê.

Huỳnh Trần Phi Long là một trong 3 người con của ông Huỳnh Uy Dũng với người vợ đầu. Ông Huỳnh Uy Dũng rất yêu quý nhất người con trai cả này, vì vậy ông từng giao cho vị trí Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam và quyết định lấy tên người con này đặt tên cho một công ty do ông thành lập- công ty Phi Long.

Sau khi du học nước ngoài về, Huỳnh Trần Phi Long phụ giúp cho cha mình trong công việc kinh doanh, hiện anh là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp Sóng Thần, đây là một trong những danh mục kinh doanh nổi bật của Tập đoàn Đại Nam. Với nhiều lĩnh vực hoạt động như kinh doanh địa ốc, du lịch, khu vui chơi giải trí, dịch vụ mua bán, cho thuê, sửa chữa xe hơi và đào tạo lái xe... Anh là người rất nhạy bén, tâm huyết với những suy nghĩ sắc sảo và khát vọng đột phá của một thế hệ doanh nhân trẻ.

Chia sẻ với báo chí, Huỳnh Trần Phi Long cho biết, anh chọn kinh doanh vì bổn phận gia đình và đam mê. Là con trai cả trong gia đình có 3 anh em, Huỳnh Trần Phi Long sớm hiểu nỗi gian truân của cha mẹ trong quá trình tạo dựng cơ nghiệp. Chính vì vậy anh Long thấy mình phải có bổn phận gìn giữ, phát triển. Thời còn học tiểu học, tôi thường được cha cho đi theo trong những lần giao du, gặp gỡ bạn bè, thậm chí cả khi bàn bạc, đàm phán chuyện làm ăn. Lúc đầu, tôi không quan tâm nhưng dần dần lắng nghe, tôi bị cuốn vào những chuyện làm ăn của “người lớn”, thấy kinh doanh luôn phải tư duy, tìm tòi cái mới, luyện cho mình nhiều đức tính hay như sự bình tĩnh, điềm đạm khi đối mặt với tình huống xấu nhất. Và có lẽ tôi thích kinh doanh từ đó.


Nói về kinh nghiệm trong kinh doanh, vị doanh nhân trẻ này cho biết, dịch vụ tốt là một trong những yếu tố thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên để có một dịch vụ tốt thì phải có nhân viên tốt. Song, khó khăn lớn nhất của các đơn vị làm dịch vụ là đội ngũ nhân viên chưa được đào tạo một cách chuyên nghiệp, họ chưa thật sự coi khách hàng là thượng đế, coi dịch vụ là một công việc phải tận tụy vì khách hàng. Để khuyến khích nhân viên, truyền cho họ sự đam mê công việc, đích thân Huỳnh Trần Phi Long phải đào tạo, huấn luyện nhân viên, không chỉ bằng lý thuyết mà tạo ra nhiều tình huống để họ xử lý.


Đặc biệt, trong công việc chế độ thưởng phạt phải phân minh, người làm tốt sẽ được hưởng lợi cao, đặc biệt là tin tưởng phân quyền, giao trách nhiệm cho từng bộ phận để họ phát huy tính chủ động trong công việc.

Là một thế hệ trẻ, từng đi du học, và được sinh ra trong điều kiện gia đình giàu có, tuy nhiên Huỳnh Trần Phi Long thích tự lập, và thực hiện những kế hoạch cho riêng mình. Anh đang có kế hoạch thành lập công ty do chính mình điều hành, và trong tương lai phát triển công ty ấy thành một tập đoàn lớn.

 

Ngọc Tân (tổng hợp)

 
 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:0986 200 391Hotline:0937 300 357 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014