Doanh nhân Hạnh Dung - Tôi rất muốn mình có một gia đình hạnh phúc như bao người

Doanh nhân Hạnh Dung bất ngờ có cuộc chia sẻ với phóng viên tâm sự và nỗi niềm trong công việc, trong giới kinh doanh và cộng đồng mạng showbiz.

Hạnh Dung là một người sống nội tâm ít muốn ai biết về mình nhiều.

 

Nói thật ra trong một con người nhỏ bé như Hạnh Dung đây rất muốn được làm nhiều việc mà xã hội rất quan tâm. Thế nhưng nhiều khi nghĩ lại Hạnh Dung không thể nào kham nổi, trong công việc nhiều lúc không biết mình sẽ dừng ở đâu và cho đến khi nào mới hết nghĩ. Tâm trạng thì có rất nhiều, có điều mình không muốn tam sư chia sẽ cùng ai cũng bởi vì nếu như mà mọi người hiểu được cảm giác chia sẽ chân thành thì Hạnh Dung sẵn sàng làm mọi việc dù có trở ngai thế nào đi chăng nữa. Đôi khi trong mình lại biết về những người mà Hạnh Dung đang mong muốn tạo điều kiện cho họ để phát triển thêm nhưng rồi mình chợt cảm thấy buồn. Nhiều lúc tự hỏi bản thân xã hội được bao nhiêu người chân thành đây? Lúc gia đình mình xảy ra việc có ai chia sẻ không hay biết rồi chỉ làm ngơ? Nói thật, Hạnh Dung chỉ cần một lời động viên hay một lời chia sẽ cũng đáng quý rồi.

 

 

Nhưng thật buồn thay cũng vì như thế mà mình thấy nếu có làm vì mọi người nhiều đi chăng nữa mà cách cư xử của họ làm cho mình không muốn tiếp tục. Cái bản tính của mỗi người ai cũng phải biết qua một chút gọi là chân thành thì như thế Hạnh Dung sẽ không có buồn. Mình thì thực ra cũng không có tài gì nhưng trong lĩnh vực nào cũng có thể đảm đương và làm tốt những việc đó. Khi mình quyết định đầu tư cho mỗi người thì mình sẽ xem xét và giúp cho họ thành công trên bước đường mà ai cũng muốn như bao người thành công khác. Trong cuộc đời có biết bao nhiêu người trưởng thành đi lên bằng đôi bàn tay trắng, trí tuệ nó đã dẫn dắt cho một số phận con người và nếu như người đó không có tấm lòng thì sao mong được thành công? Hôm nay, Hạnh Dung muốn chia sẻ nỗi niềm một chút với cộng đồng mạng và trong giới kinh doanh để hiểu thêm một điều về giá trị đích thực của cuộc sống trong công việc cũng như ngoài đời.

 

Trong xã hội ngày nay, ai cũng muốn mình được tốt, được thành công trong mỗi lĩnh vực mà mình đã chọn nhưng có người chỉ một lần thôi đã biết vấp ngã và rất đau. Mặc dù thế, họ không bao giờ cầu cứu hay sự trợ giúp nào nhưng vẫn vượt qua trong suy nghĩ của chính mình. Đó là do nghị lực sống, sự kiên cường và lòng khoan dung mà họ đã chiến thắng trên những chặng đường đua mà không hề cho mình là tài giỏi. Có những người chỉ biết sống vì mình thì làm sao mong người khác cùng với mình trên những chặng đường đi, người ta có câu "buôn có bạn mà bán có phường". Hạnh Dung là người biết nghĩ nhưng rồi có ai đã nghĩ cho mình chưa? Nếu như hôm nay mình nói rằng "giờ tớ không còn gì nữa bạn có giúp mình không?". Có lẽ là họ sẽ phớt lờ đi rồi, vậy thì nếu Hạnh Dung làm những việc mà mọi người đang cần để tiến thân thì có nghĩ lại không hay chỉ biết mình mà không biết người khác đang suy nghĩ gì? Nói thật ra, nhiều lúc Hạnh Dung cũng rất buồn nhưng vì những người mình đang có ý định nâng đỡ, quan tâm nhưng bây giờ mình lại im lặng, làm ngơ. Khi mà con người có lòng vị kỷ thì có làm cho mấy cũng chẳng nhận được gì về mình. Nếu họ không có tâm và không có tấm lòng thì cũng như mây khói mà thôi.

 

 

 

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ có ai cho mình là tài giỏi đâu? Thương trường là chiến trường sẽ đổ máu nếu một người thành công hơn nhiều người. Vậy thì bạn phải biết nghĩ ai sẽ cho mình được điều mình muốn, chỉ cần nguời đó không xuất hiện chỉ cách cho bạn thắng bằng trí tuệ thì có ai bỏ tiền ra mua được không? nhất định là không rồi. Tiền thì hôm nay chúng ta có nhưng ngày mai có thể mất nhưng trí tuệ nó sẽ cho chúng ta thành công trên những chặng đường đua mà mình không thể bỏ tiền ra mua được. Vậy thì làm sao ai có thể khẳng đinh rằng hôm nay tôi có tất cả và về sau cũng vậy? Như thế đã là một vấn đề mà con người chịu nhận lấy thất bại nặng nề. Khi có cuộc chiến trên thương trường, ai sẽ là người chia sẻ cùng bạn và giúp bạn chiến thắng trên đường đua? Lúc đó, mọi người chợt nhận ra ta rất cần một gia đình chung và một suy nghĩ chung. Gia đình của xã hội nếu như chúng ta hiểu được tầm quan trọng của nó thì sẽ không có đau thuong nữa.

 

Lê Minh/ Phunuthoidai


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014