Cuộc đời ông Lê Phước Vũ

Ông Lê Phước Vũ được biến đến là chủ tịch tập đoàn Hoa Sen với cơ ngơi hàng nghìn tỷ đồng. Để có được những vinh quang như ngày hôm nay, cuộc đời ông Lê Phước Vũ đã bước qua hàng nghìn thử thách khi khởi nghiệp với 2 chỉ vàng làm vốn cho một cửa hàng bán tôn nhỏ.

Gian nan khởi nghiệp

 

>>> Ông Lê Phước Vũ – Doanh nhân Phật tử

 

Ông Lê Phước Vũ sinh năm 1963 tại Bình Định. Lê Phước Vũ đến với kinh doanh như một sự tình cờ sau nhiều năm phiêu bạt từ Tây Ninh, Sài Gòn, Buôn Mê Thuột. Trong thời gian làm quản đốc cho công ty Gỗ Đức Thành, ông có dịp tiếp xúc với giám đốc một công ty thép nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Được sự gợi ý của vị giám đốc Lê Phước Vũ quyết định khởi nghiệp kinh doanh cho riêng mình. 

 

 

Năm 1994, Lê Phước Vũ mở một cửa hàng bán tôn nhỏ tại ngã tư An Sương, quận 12, TP HCM. Vì không có tiền thuê thêm người phụ ông đã phải lao động cật lực từ việc bán hàng, thu tiền, cắt tôn… 

 

Sau 3 năm kinh doanh, ông nhận thấy cửa hàng nếu chỉ hoạt động bán tôn sẽ không còn hiệu quả, vì thế ông quyết định phải đầu tư máy móc để có thể trực tiếp cán tôn cho khách hàng. Tại thời điểm đó chiếc máy ông nhắm đến có giá lên tới 120.000 USD – đây là con số quá lớn so với khả năng chi trả của ông. Nhưng bằng sự quyết tâm, ông đã tham khảo tìm tòi các bản vẽ thiết kế, sử dụng một số phụ tùng ở Đài Loan, cóp nhặt linh kiện trong nước, lắp ráp cải tiến hiệu chỉnh dần và hiện nay chiếc máy này vẫn đang còn hoạt động tốt.

 

Sau 7 năm lăn lộn với cửa hàng vào năm 2001, Lê Phước Vũ quyết định thành lập Công ty Cổ phần Tôn Hoa Sen với vốn điều lệ 30 tỷ đồng để sản xuất các sản phẩm tấm lợp kim loại, tôn mạ màu, tôn mạ kẽm và các loại vật liệu xây dựng khác.

 

Với phương châm làm ăn “mua tận gốc, bán tận ngọn” Lê Phước Vũ đã xây dựng một hệ thống phân phối để bán trực tiếp sản phẩm tới người dùng. Đây là một quyết định đúng đắn giúp cho công ty non trẻ của ông đứng vững và cạnh tranh được với những doanh nghiệp khác trong lĩnh vực này.

 

Vào những năm 2010, khi thị trường bất động sản đóng băng các doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng sự nhạy bén của mình Lê Phước Vũ đã đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu ra nhiều quốc gia. 

 

 

Bước đi đó đã giúp Hoa Sen đã duy trì tốt tốc độ tăng trưởng doanh thu, và trở thành doanh nghiệp xuất khẩu tôn, thép hàng đầu Đông Nam Á. Sự lớn mạnh của Hoa Sen là bức tranh tương phản với sự thua lỗ, thậm chí dẫn đến phá sản của không ít doanh nghiệp khác trong ngành tôn thép. 

 

Lê Phước Vũ, Doanh nhân của cộng đồng

 

Doanh nhân Lê Phước Vũ từng chia sẻ: “Nếu vì bản thân tôi, tôi đã có đủ, tôi hiện vẫn làm việc 12-16 giờ mỗi ngày là để cho xã hội, đất nước giàu lên, để cùng chia sẻ với cộng đồng, chứ không phải chỉ để riêng tôi”. Với ông trách nhiệm với cộng đồng, trước hết là với những nhân viên đang lao động tạo ra giá trị cho doanh nghiệp, là nghĩa vụ với nhà nước, và trách nhiệm hỗ trợ, tạo động lực cho cộng đồng. 

 

Sau nhiều năm hoạt động từ 22 nhân viên đầu tiên, Hoa Sen đã tạo việc làm và đảm bảo cuộc sống ổn định cho khoảng 4.800 nhân viên, với những chế độ đãi ngộ xứng đáng.

 

 

Tập đoàn Hoa Sen của ông luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước với những con số ấn tượng. Song song với đó hàng năm Hoa Sen đều trích 3% lợi nhuận sau thuế để thực hiện các hoạt động từ thiện, xây dựng công trình phúc lợi cộng đồng và các chương trình xã hội từ thiện thiết thực như xây cầu, xây trường mầm non, trường học, hỗ trợ tôn cho người dân vùng thiên tai.

 

Cuộc đời ông Lê Phước Vũ đã trải qua rất nhiều khó khăn và thăng trầm cũng như thử thách. Nhưng chính điều đó đã giúp ông tạo dựng được thành công như ngày hôm nay.

 
PHÙNG VÂN

 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:

Giấy phép:

Vận hành bởi:

VPGD:

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:nhatnguyen2907@gmail.com

Copyright @ 2014