Vợ Phạm Nhật Vượng là ai?

Là vợ của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng, bà Phạm Thu Hương hiện là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup và đang nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu của Tập đoàn với giá trị thị trường gần 3.400 tỷ đồng. Bà được mệnh danh là “vua bà” của sàn chứng khoán Việt Nam.

Nữ doanh nhân giàu nhất Việt Nam

 

Vợ Phạm Nhật Vượng là ai

 

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969 ( tuổi Dậu) tại Hà Nội, là cựu sinh viên Luật học tại Ukraina nước Nga. Bà là một trong những cổ đông sáng lập nên tập đoàn Technocom từ năm 1994, trước khi chuyển sang giữ chức vụ tại Vincom. Hiện bà đang giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Vingroup và luôn nằm trong top đầu những nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

 

Được biết, Vingroup là tập đoàn đa ngành, kinh doanh với các lĩnh vực chính như bất động sản, du lịch giải trí, chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe và dịch vụ y tế chất lượng. Với cương vị là nữ chủ nhân của tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam, là vợ của tỷ phú duy nhất tại Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn nhưng bà lại rất kín tiếng, ít khi tiếp xúc với giới truyền thông. Vì thế những thông tin về bà rất hạn chế và vẫn là dấu hỏi lớn đối với dư luận trong nước

 

Dù những thông tin, hình ảnh không được công khai nhưng khối tài sản khổng lồ trên sàn chứng khoán của bà luôn làm mọi người chú ý. Khi ông Vượng “soán ngôi” bầu Đức để đứng ở vị trí số 1 trên sàn chứng khoán vào năm 2010,  thì cũng là lúc bà Hương vượt mặt doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến để trở thành người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt với tổng tài sản lên tới 2.340 tỷ đồng.

 

Luôn giữ vững ngôi đầu trong top nữ doanh nhân Việt

 

Vợ Phạm Nhật Vượng là ai

 

Sang năm 2011, bà Hương lên nắm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup. Ngoài quyền lực, tài sản của bà Hương cũng tăng mạnh lên 2.890,68 tỷ đồng và tiếp tục đứng ở vị trí dẫn đầu.

 

Năm 2012, bà Hương vẫn giữ vững vị trí số 1 khi có khối tài sản trên sàn chứng khoán nhiều hơn doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến (thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần tập đoàn Masan) với  2.963 tỷ đồng, cao hơn người đứng thứ hai khoảng 700 tỷ đồng. Ngoài ra, bà Hương còn vượt mặt nhiều đồng nghiệp nam khi đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Cụ thể, bà chỉ đứng sau chồng bà và bầu Đức( Đoàn Nguyên Đức).

 

Năm 2013, tài sản của bà Hương tăng mạnh khi thị trường cổ phiếu VIC biến động. Cụ thể, giá trị cổ phiếu VIC mà bà Hương nắm giữ vọt lên 3.400 tỷ đồng.Với 4 năm liên tiếp là “vua bà” trên sàn chứng khoán khiến bà Hương ngày càng nổi tiếng hơn.

 

Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng (chồng bà) có xuất hiện trước một sự kiện do VTV tổ chức và nhận được thiện cảm từ những người xung quanh.Việc ông Vượng xuất hiện khiến nhiều người nghĩ rằng sẽ có cơ hội tìm hiểu về vợ ông, nữ doanh doanh tài ba Phạm Thu Hương. Nhưng lại thất vọng khi bà Hương vẫn không chịu bước ra khỏi “màn bọc”, vẫn kín tiếng. Vì vậy, hiện nay bà Hương vẫn là bí ẩn lớn đối với chúng ta.

 

(TỔNG HỢP)


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:0986 200 391Hotline:0937 300 357 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014