Phạm Nhật Vượng Chủ tịch HĐQT Vingroup

Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup được xem là vị tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ năm 2011 với giá trị tổng tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam (tương đương 1 tỷ đô la Mỹ). Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách những tỷ phú thế giới của Forbes.

Quá trình khởi nghiệp

 

Phạm Nhật Vượng Chủ tịch HĐQT Vingroup

 

Phạm Nhật Vượng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Nhờ những thành tích học tập xuất sắc nên sau khi tốt nghiệp phổ thông, ông đã được chọn sang du học ở Nga tại Trường Mỏ địa chất, học ngành kinh tế địa chất.

 

Khi Liên bang Xô Viết đã tan rã vào 1993, xã hội bấy giờ xuất hiện rất nhiều hệ lụy và những cơ hội mới. Vì thế sau khi tốt nghiệp, ông đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh mà không lựa chọn nghề mỏ đã học. Đầu tiên, ông mở kinh doanh ở chính thủ đô Nga rồi chuyển đến Ukraina, mở nhà hàng và thành lập Công ty Technocom.

 

Khoảng thời gian từ năm 1993 tới năm 1999, với vai trò là người đứng đầu công ty, ông đã đưa Technocom từ một doanh nghiệp nhỏ trở thành một Tập đoàn hùng mạnh với thương hiệu mì Mivina danh tiếng. Công ty ông đạt được rất nhiều thành công và được phong tặng danh hiệu Nhà sáng lập thị trường và nằm trong top 100 doanh nghiệp hàng đầu Ukraina.

 

Đầu tư về Việt Nam

 

Phạm Nhật Vượng Chủ tịch HĐQT Vingroup

Sau khi tạo dựng được sự nghiệp thông qua thương hiệu Technocom đã vang danh đến khắp châu Âu bằng các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu, Phạm Nhật Vượng đã quyết định đầu tư về quê hương Việt Nam. Từ năm 2000, ông cho đầu tư vào thị trường Du lịch và BĐS cao cấp với hai thương hiệu chiến lược là Vinpearl và Vincom. Sau một thời gian, hai thương hiệu này đã nhanh chóng thành công với nhiều dự án danh tiếng như Vinpearl Nha Trang, Vincom Center Bà Triệu, Vincom Center TP.HCM…

 

Để thể hiện sự quyết tâm đầu tư tại quê hương và phát triển nước nhà, Phạm Nhật Vượng đã quyết định chuyển hẳn trụ sở tại Ukraina về Việt Nam. Đồng thời, tiếp tục định hướng, chỉ đạo các thương hiệu Vincom, Vinpearl phát triển hàng loạt các dự án đô thị và khu du lịch lớn như Vincom Village, Royal City, Times City, Vinpearl Đà Nẵng và Vinpearl Nha Trang…đưa các thương hiệu này lên một tầm cao mới.

 

Tập đoàn Vingroup ra đời

 

Phạm Nhật Vượng Chủ tịch HĐQT Vingroup

 

Tháng 1/2012, Tập đoàn Vingroup ra đời bằng việc sáp nhập hai Công ty CP Vinpearl và Công ty CP Vincom. Bên cạnh đó, ông Phạm Nhật Vượng được bầu vào vị trí Chủ tịch Tập đoàn dưới sự tín nhiệm tuyệt đối của Đại hội đồng cổ đông. Vingroup dần khẳng định mình thông qua các  thương hiệu chiến lược gồm: Vinhomes, Vincom và Vinpearl, đồng thời mở rộng ra các lĩnh vực như y tế, giáo dục…

 

Hiện nay, Tập đoàn Vingroup đã trở thành thương hiệu đa ngành lớn mạnh trong nền kinh tế Việt Nam. Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, tập đoàn này đã có những công trình lớn mang tầm cỡ quốc tế như Times City, Royal City, biệt thự Vinhomes Riverside…Có thể nói, Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch hội đồng quản trị VinGroup chính là người có công lớn nhất tạo nên một thương hiệu lớn mạnh hàng đầu trong nền kinh tế Việt Nam.

 

(TỔNG HỢP)


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:

Giấy phép:

Vận hành bởi:

VPGD:

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:nhatnguyen2907@gmail.com

Copyright @ 2014