Cuộc đời bà Mai Kiều Liên

Qua nhiều năm công tác và lãnh đạo, bà Mai Kiều Liên đã có nhiều đóng góp to lớn giúp Vinamilk trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong nước và có vị thế trên thị trường quốc tế.

Sau đây là những thông tin về cuộc đời bà Mai Kiều Liên - một nữ doanh nhân tài ba mà chúng tôi muốn gửi đến người đọc.

 

Tiểu sử Doanh nhân Mai Kiều Liên

 

Cuộc đời bà Mai Kiều Liên

 

Doanh nhân Mai Kiều Liên sinh năm1953 tại Thành phố Paris, nước Pháp. Bà tốt nghiệp bằng kỹ sư công nghệ chế biến tại một trường đại học ở Moscow, Liên Xô. Sau khi tốt nghiệp bà về làm cho Nhà máy sữa Trường Thọ, Công ty Sữa – Cà phê Miền Nam với công việc phụ trách khối sản xuất sữa đặc và sữa chua.

 

Sau một thời gian, bà về công tác tại Nhà máy Sữa Thống Nhất, Xí nghiệp Liên hợp Sữa Cà phê Bánh kẹo 1 với vị trí  Phó giám đốc kỹ thuật. Sau nhiều năm làm việc, bằng sự cố gắng không ngừng, bà đã trở thành Phó Tổng Giám đốc Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) sau khi hoàn thành khóa học quản lý kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Leningrad, Liên Xô vào năm 1984.

 

Kể từ năm 1992,  bà trở thành Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Với vai trò lãnh đạo của mình, bà Liên giữ luôn chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Công ty từ năm 2003 đến tháng 7/2015. Theo tạp chí Forbes, bà Liên là nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á. Bà còn là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá VIII.

 

Khát khao phát triển ngành sữa Việt

 

Cuộc đời bà Mai Kiều Liên

 

Sau chiến tranh, ngành sữa Việt hoàn toàn không có gì ngoài máy móc, thiết bị đều đã cũ kĩ, mọi nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài. Công ty sữa - cà phê Việt Nam (tiền thân của Vinamilk) ra đời trong bối cảnh như thế nên rất cần nguồn dinh dưỡng phát triển thể lực trí tuệ, tầm vóc thế hệ trẻ.

 

Mong ước dành cho thế hệ trẻ nguồn dinh dưỡng quý giá và khát vọng đưa sữa Việt đi khắp 5 châu là động lực tinh thần để bản thân bà Liên và tất cả thế hệ công nhân viên dồn tâm trí và sức lực xây dựng nên ngành sữa Việt như ngày nay.

 

Trong chiến lược sản xuất, bà luôn hướng đến mục tiêu Vinamilk phải không ngừng tạo ra những sản phẩm mới có lợi cho sức khoẻ của người tiêu dùng để có thể chiếm lĩnh thị trường. Cụ thể, hơn 90%  sản phẩm mới được công ty đưa ra thị trường hàng năm đều phát triển dựa trên ý tưởng của bà. Với việc nắm bắt được tình hình và đưa ra quyết định đúng đắn, kịp thời bà Liên đã giúpVinamilk trở thành nhà tiên phong trong việc đáp ứng nhu cầu sữa của người Việt và phát triển nguồn nguyên liệu cho ngành sữa Việt Nam.

 

Thực tế cho thấy, Vinamilk là một trong những doanh nghiệp nhà nước cổ phần hoá thành công nhất tại Việt Nam có vốn hoá lớn thứ 2 thị trường ( khoảng 5 tỷ USD), với doanh thu đạt gần 36.000 tỷ đồng năm 2014. Tham vọng lớn nhất của bà Liên trong tương lai là Vinamilk sẽ trở thành một tập đoàn đa quốc gia và có những trang trại lớn để tự cung cấp 40% nguyên liệu từ bò trong nước, giảm bớt nhập khẩu nguyên liệu nước ngoài.

 

Hiện nay, các trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk hầu hết đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P (Thực hành Nông nghiệp tốt toàn cầu). Có thể nói, sự thành công này đã giúp Vinamilk tiến thêm một nấc thang mới trên hành trình mang sản phẩm chất lượng cao và an toàn đến người tiêu dùng.

 

 

(TỔNG HỢP)


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:0986 200 391Hotline:0937 300 357 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014