TH True Milk là của ai và nằm ở đâu?

Trang trại bò sữa TH True Milk với tổng vốn đầu tư trên 1,2 tỷ USD vừa vinh dự nhận danh hiệu Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn nhất châu Á. Vậy TH True Milk là của ai, và quy mô của nó như thế nào?

TH True Milk và trang trại bò quy chuẩn quốc tế

 

TH True Milk là của ai và nằm ở đâu

 

Để trả lời cho câu hỏi này bạn hãy đi tìm ý nghĩa của cái tên TH True Milk. TH là từ viết tắt của “True Happiness”, có nghĩa là “Hạnh phúc đích thực”. Còn True Milk có nghĩa là sữa thật, sữa sạch được chế biến từ sữa bò nguyên chất chứ không phải từ bột như những sản phẩm khác trên thị trường Việt Nam. Đây cũng chính là yếu tố thôi thúc bà Thái Hương khởi nghiệp và thành công.

 

Vào năm 2010, Công ty cổ phần Sữa TH đã chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm sữa tươi sạch TH True Milk được nuôi tại trang trại tại trang trại TH ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An với tổng diện tích 37.000 ha với 45.000 con bò. Vậy tại sao tập đoàn TH lại quyết định chọn nơi đây để xây dựng trang trại. Huyện Nghĩa Đàn mà trước đây hay gọi là vùng đất Phủ Quỳ được thiên nhiên ban tặng cho đất đỏ Bazan màu mỡ, cây cối xanh tươi.

 

Được người xưa cả ngợi “Nam Đăk Lăk, Bắc Phủ Quỳ” như để khẳng định thêm về sự màu mỡ, trù phú của đất đai rất thích hợp cho phát triển nông nghiệp. Dù có điều kiện đất đai thuận lợi nhưng cuộc sống người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn do chưa có điều kiện áp dụng công nghệ cao vào canh tác nông nghiệp. Quyết định đầu tư vào Nghĩa Đàn, Tập đoàn TH True Milk còn góp phần làm thay đổi đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây. 

 

TH True Milk và sữa sạch, sữa thật

 

TH True Milk là của ai và nằm ở đâu

 

Với con mắt tài tình trong kinh doanh, Lãnh đạo tập đoàn TH nhận thấy nếu khắc phục triệt để những hạn chế khắc nghiệt của thiên nhiên thì vùng đất này sẽ mang lại thành công lớn. Họ đã quyết định đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, áp dụng cơ chế canh tác, tưới tiêu khoa học từ nền nông nghiệp hàng đầu Israel.

 

Để cho rời được những ly sữa thật sự tươi ngon, giám sát được hoàn toàn quy trình canh tác. TH True Milk đã xây dựng cánh đồng nguyên liệu hơn 2.000 ha để giải quyết nguồn cung cấp thức ăn cho bò. Cánh đồng nguyên liệu được áp dụng nhiều khoa học kỹ thuật tiên tiến như máy làm đất, gieo hạt và thu hoạch cỡ lớn, những cỗ máy tưới nước tự động dài từ 250 m đến 550 m. Những cỗ máy này có năng suất làm việc bằng 800 người làm thủ công.

 

TH True Milk là của ai và nằm ở đâu

 

Ngoài ra, những chú bò sữa tại đây được sống dưới các chuồng trại lợp tôn lạnh 3 lớp, có quạt gió, hệ thống phun sương làm mát và được nghe các bản nhạc cổ điển mỗi ngày. Toàn bộ hệ thống nước uống, vắt sữa được nhập khẩu từ châu Âu,thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 22000. Đàn bò được theo dõi tình trạng sức khỏe hoàn toàn bằng hệ thống máy tính, từ đó xây dựng lên từng khẩu phần ăn, cách chăm sóc thích hợp cho từng cá thể bò đảm bảo chất lượng sữa luôn ổn định.

 

Sự xuất hiện TH True Milk không chỉ mang đến cho người tiêu dùng thêm một sự lựa chọn sữa sạch chất lượng. Mà TH True Milk còn góp phần nâng cao đời sống, giúp người dân xóa đói, giảm nghèo tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Với tất cả sự đầu tư nghiêm túc và có kế hoạch dài hạn, TH True Milk góp phần tích cực thực hiện khát vọng cung cấp các loại thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng, có nguồn gốc từ thiên nhiên cho mọi người Việt Nam.

 

Vậy nên có lẽ câu trả lời cho câu hỏi TH True Milk là của ai phải là của người dân Việt Nam, của người tiêu dùng, của thế hệ tương lai.

 

TV/Tổng hợp


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:0986 200 391Hotline:0937 300 357 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014