Vài nét về Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ

Câu chuyện khởi nghiệp từ số vốn ban đầu bằng 2 chỉ vàng mà vợ chồng ông vất vả tích góp được sau nhiều năm buôn ba cũng đạt được thành công như mong đợi.

Người mà chúng tôi muốn nhắc đến là chủ tịch tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ đã làm nhiều người nể phục về ý chí và nghị lực ấy của ông.

 

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ

 

Ông Lê Phước Vũ sinh năm 1963 tại Quy Nhơn, Bình Định, từng tốt nghiệp trường trung cấp GT Phú Tài, Bình Định. Sau nhiều năm buôn ba vất vả lên Buôn Ma Thuột rồi lại về Thành Phố Hồ Chí Minh lập nghiệp, lúc này con đường kinh doanh mới đến khi ông được mời làm quản đốc công ty gỗ Đức Thành. Trong thời gian này, ông đã tình cờ gặp được một vị tổng giám đốc công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam và được ông ấy gợi ý về phương án tự kinh doanh.

 

Nghĩ là làm, năm 1994, Lê Phước Vũ khởi nghiệp kinh doanh với một cửa hàng nhỏ bán tôn tại ngã tư An Sương, quận 12, TP HCM chỉ với 2 chỉ vàng trong tay. Sau bao nhiêu ngày tháng kinh doanh vất vả, ban đầu gặp nhiều khó khăn, vợ chồng ông cũng thu về được số tiền lãi 650.000 đồng trong tay. Số tiền này cũng chính là động lực lớn để ông phát triển sự nghiệp thành công sau này.

 

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ

 

Sau một thời gian  kinh doanh,  nhận thấy rằng cửa hàng hoạt động không còn hiệu quả, ông tìm mọi cách vay vốn để mở một xưởng cán tôn. Thời gian đầu ông gặp không ít khó khăn vì phải chạy vạy lo tiền thanh toán trả góp máy móc thiết bị, lương nhân viên, cùng với nhiều áp lực cạnh tranh trên thị trường. Nhiều khi tưởng chừng như xưởng của ông gần đến  bên bờ vực phá sản nhưng  nhờ vào sự kiên cường, nghị lực và sự tin tưởng vào khả năng kinh doanh của mình mà ông  đã bình tĩnh giải quyết mọi việc một cách hợp lý nhất, cũng từ đó công việc làm ăn của ông ngày càng thuận lợi hơn.

 

Khi có một lượng khách hàng ổn định, ông Vũ quyết định mở rộng thêm nhiều xưởng tôn khác, vừa làm, vừa học để tích lũy kinh nghiệm về công nghệ sản xuất mới cũng như cách thức quản trị kinh doanh. Theo chủ tịch tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ thì trong kinh doanh tuyệt đối không dùng kỹ xảo, thủ đoạn, vì khi khởi nghiệp xuất phát từ tinh thần đúng sẽ tạo nên phong cách chuẩn mực, tạo được niềm tin nơi người khác, từ đó mới mang đến thành công.

 

Bằng sự cố gắng và nhiệt huyết trong kinh doanh, Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ chuyển lên xây dựng xưởng cán tôn, rồi sản xuất với quy mô lớn bằng các công nghệ hiện đại, tiên tiến đã cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao… từ đó phát triển thành một Tập đoàn Hoa Sen lớn mạnh như ngày nay.

 

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ

 

Khi công việc kinh doanh đã phát triển ổn định, Hoa Sen tiếp tục xây dựng thương hiệu bằng những chương trình tài trợ, từ thiện, phát triển hệ thống phân phối, bán sỉ với phương châm đưa tận tay đến người tiêu dùng…Vì vậy, sau nhiều năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng lớn mạnh, hiện đang là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tôn, thép lớn nhất Việt Nam và là nhà sản xuất tôn thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

 

Hiện Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen ông Lê Phước Vũ đang nắm giữ gần 43 triệu cổ phiếu HSG, tương đương gần 2443 tỷ đồng và là người giàu thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

 

PV (Tổng hợp)


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014