Hành trình 49 ngày nhịn ăn Đặng Lê Nguyên Vũ tìm gì?

Năm 2013, Đặng Lê Nguyên Vũ đã cùng một nhóm gần 10 người trong đó có nhà văn Lưu Trọng Văn thiền và nhịn ăn 49 ngày tại M’drăk. Vậy hành trình 49 ngày nhịn ăn Đặng Lê Nguyên Vũ tìm gì, và được gì?

Một quyết định kỳ lạ 

 

>>> Đặng Lê Nguyên Vũ: Từ vô danh tới anh hùng

 

Ý định nhịn ăn của Đặng Lê Nguyên Vũ được nhen nhóm vào giữa tháng 11/2013. Người doanh nhân dọc ngang, đất trời không sợ bất kỳ khó khăn, thử thách này cũng giống như những người bình thường khác. Ông cũng có lúc không tìm ra hướng đi, chân lý cho mình. Vì thế, ông cần một thời gian để tịnh tâm, thiền và nhịn ăn để tinh thần được minh mẫn cho những suy nghĩ, quyết định lớn lao. 

 

 

Lần đầu tiên thực hiện việc nhịn ăn được 1 tuần thì bị gián đoạn và Đặng Lê Nguyên Vũ lại bắt đầu việc nhịn ăn từ đầu. Nhóm người của ông thiền 2 lần vào mỗi buổi sáng, và buổi tối bắt đầu từ 5 giờ đến 7 giờ. Sau hơn 1 tháng nhà văn  Lưu Trọng Văn sút mất 8kg, còn Đặng Lê Nguyên Vũ thì gầy như một cây củi khô.  

 

Đặng Lê Nguyên Vũ từng tâm sự với một người bạn của mình rằng: “Cuộc đời tôi giờ chẳng thiếu gì. Tôi muốn bất cứ gì cho tôi, cho gia đình tôi đều có. Vậy tôi bỏ tất cả lên đây để làm gì?”. Cũng rất nhiều người cho rằng ông bị khùng, hoặc ông đang cố tạo scandal để gây chú ý và cũng có nhiều người thắc mắc: 49 ngày nhịn ăn Đặng Lê Nguyên Vũ tìm gì? 

 

Đi tìm chính mình 

 

Người bạn đường của Đặng Lê Nguyên Vũ cũng là người tham gia và chứng kiến hành trình, nhà văn Lưu Trọng Văn cho rằng: sự dấn thân, chấp nhận hy sinh thậm chí là mạng sống của chính mình là cách mà Đặng Lê Nguyên Vũ đi tìm chính mình.  

 

 

Một trong những bộ kinh mà Đặng Lê Nguyên Vũ thích nhất và cho rằng đó là bộ kinh của mọi bộ kinh là Thiên thư. Trong đó, phán rằng Thái cực chính là “Khí” đồng nghĩa với việc “Khí” chính là tạo hóa. Muốn thâm nhập Tạo hóa thì hãy thâm nhập vào thế giới của “Khí”. Nhưng con người lại không biết quý trọng những gì tạo hóa ban tặng. Đặng Lê Nguyên Vũ cũng cho rằng con người là “hạt của Chúa” đồng nghĩa với việc con người là tiểu vũ trụ. Nên một khi ông có thể xâm nhập và tìm được con người mình, hiểu được bản thể, quy luật vận hành của cơ thể thì cũng sẽ hiểu được quy luật vận hành của vũ trụ. 

 

Đặng Lê Nguyên Vũ nhịn ăn 49 ngày, thiền định là để đồng nhất 3 loại Khí: Trời- Đất - Người giúp tạo nên nguồn năng lượng cho chính bản thân, đánh thức tiềm năng ở sâu bên trong, đánh thức khát vọng của con rồng, cháu tiên, của con người Việt, dân tộc Việt. 

 

 

Đó chỉ là một phần bí mật trong cuộc hành trình 49 ngày nhịn ăn của Đặng Lê Nguyên Vũ. Còn rất nhiều điều mà Đặng Lê Nguyên Vũ ấp ủ, dự định và quyết tâm tìm kiếm trong cuộc hành trình cũng như trong cuộc đời mình. Có lẽ câu hỏi 49 ngày nhịn ăn Đặng Lê Nguyên Vũ tìm gì sẽ còn rất nhiều câu trả lời đằng sau đó.

 

PV (Tổng hợp)


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:0986 200 391Hotline:0937 300 357 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014