Grab 'lấn sân' sang dịch vụ cho vay

Grab đã hợp tác cùng công ty tín dụng Credit Saison (Nhật bản) cung cấp dịch vụ cho vay trong khu vực Đông Nam Á, đánh dấu quá trình mở rộng lớn nhất của công ty vào dịch vụ tài chính.

 

Grab đã lấn sân sang lĩnh vực tài chính - ẢNH: REUTERS

 

Theo Reuters, công ty liên doanh Grab Financial Services Asia sẽ cung cấp các sản phẩm tài chính và tận dụng mạng lưới hàng triệu người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Grab, kết hợp với chuyên môn của Credit Saison về phân tích tín dụng và cho vay tiêu dùng.

Grab Financial Services Asia cho biết đang xây dựng một phương pháp thay thế đáng tin cậy cho các phương pháp tính điểm tín dụng truyền thống và sẽ được tùy chỉnh cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ ở khu vực Đông Nam Á.

Các nhà phân tích mong đợi sự bùng nổ của dịch vụ tài chính số ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt ở Indonesia nơi mà phần lớn 250 triệu dân của họ không có tài khoản ngân hàng.
 
Động thái của Grab diễn ra sau khi WeChat Pay của Tencent và Alipay của tập đoàn Alibaba Group mở rộng dịch vụ sang thị trường Đông Nam Á, ngôi nhà của một số nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.
 
 
Grab hiện hoạt động tại 8 quốc gia ở Đông Nam Á và ứng dụng của hãng đã được tải về trên 86 triệu thiết bị di động. Hiện hãng đang cung cấp dịch vụ gọi xe, dịch vụ giao hàng và thực phẩm theo yêu cầu với khoảng 2,6 triệu tài xế.
 
Theo Hiếu Trung/ Thanh Niên Online

 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:

Giấy phép:

Vận hành bởi:

VPGD:

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:nhatnguyen2907@gmail.com

Copyright @ 2014