Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thành Công Trên Alibaba

Hiện nay, Alibaba đang cung cấp những công cụ tuyệt vời để kết nối giữa người mua và người bán trên toàn hế giới. Nhưng bằng cách nào để tìm được nguồn hàng an toàn và quảng bá sản phẩm của mình trên Alibaba hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm kinh doanh trên Alibaba trước khi bắt đầu.

 

Tìm hiểu phương thức mua bán trên Alibaba

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thành Công Trên Alibaba

 

Alibaba do tỉ phú Jack Ma sáng lập nên và với quy mô hiện nay, Alibaba có hàng triệu sản phẩm từ hàng vạn nhà cung cấp khác nhau. Ưu điểm của Alibaba là luôn có nguồn sản phẩm dồi dào, chi phí khá tốt và giúp bạn có thể chọn lựa nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên, với những người kinh doanh trên Alibaba cũng cần lưu ý một số điểm như sản phẩm nhiều lúc không như mong đợi và thường gặp rào cản về ngôn ngữ

 

Để bắt đầu kinh doanh trên Alibaba, người kinh doanh cần tạo tài khoản và kê khai đầy đủ thông tin. Khi đã có tài khoản bạn có thể bắt đầu tiến hành chào bán hàng và chào mua hàng. Để kinh doanh trên Alibaba thành công người kinh doanh nên biết những kiến thức cơ bản về ngoại thương. Nếu bạn chưa nắm rõ những kiến thức này thì hay bắt đầu tham gia những khóa học này càng sớm càng tốt.

 

Khi tiến hành chào hàng bạn cần cung cấp những thông tin cơ bản về sản phẩm dịch vụ hoặc loại hàng hóa muốn mua để đối tác hiểu sơ lược về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sau đó sẽ bắt đầu quá trình đàm phán, thương lượng giữa người bán và người mua. Quá trình giao tiếp này có thể thực hiện ngay trên website alibaba hoặc email…

 

Tìm kiếm và quảng bá sản phẩm của mình

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thành Công Trên Alibaba

 

Kinh nghiệm kinh doanh trên Alibaba tiếp theo là phải quarngg bá sản phẩm của bạn. Nếu tham gia kinh doanh trên Alibaba với tư cách  người cung cấp sản phẩm, người kinh doanh cần tạo cho mình một trang chi tiết sản phẩm đủ sức hấp dẫn khách hàng. Những thông tin trên trang chi tiết này  là thông tin đầu tiên mà khách hàng có quyết định mua sản phẩm của mình hay không. Một trang chi tiết sản phẩm tốt trên Alibaba phải đảm bảo đầy đủ thông tin về sản phẩm, giá cả, số lượng sản phẩm tối thiểu của một đơn hàng, phương thức thanh toán và cách thức vận chuyển sản phẩm tới khách hàng.

 

Nếu là người mua hàng bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mình cần thông qua công cụ tìm kiếm được cung cấp trên website. Bạn cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhà cung cấp để xác định xem họ có uy tín hay không. Còn việc lựa chọn một sản phẩm bạn cần quan tâm đến giá bán như thế nào, đơn giá này đã bao gồm chi phí vận chuyển và bảo hiểm hàng hóa hay chưa. Tiếp theo bạn cần quan tâm đến số lượng tối thiểu cho mỗi đơn đặt hàng. Thông thường mua bán trên Alibaba thường với số lượng lớn nhưng số lượng hàng tối thiểu này có thể đàm phán được. Sau đó bạn cần tìm hiểu kỹ càng về phương thức thanh toán để tránh rủi ro.

 

Những lưu ý cần biết

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thành Công Trên Alibaba

 

Không phải lúc nào người tham gia kinh doanh trên Alibaba cũng là đơn vị sản xuất, bạn có thể phải làm việc qua người trung gian và họ sẽ có cơ hội để nâng giá bán sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể gặp những kẻ lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền đầu tư và sản phẩm của bạn.

 

Để tránh được những rủi ro này cần phải nâng cao khả năng tìm nguồn hàng an toàn trên Alibaba  thông qua việc tìm hiểu kỹ người bán và người mua thông qua những công cụ mà Alibaba cung cấp. Phải đảm bảo luôn theo dõi đơn hàng của mình, đừng quên yêu cầu sản phẩm mẫu đối với người mua và thông tin giấy phép kinh doanh của nhà cung cấp.

 

Một kinh nghiệm kinh doanh trên Alibaba rất quan trọng là hãy đừng tin hoàn toàn vào những lời quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một người kinh doanh trên Alibaba thành công.

 

(TỔNG HỢP)


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014