Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cửa Hàng Thức Ăn Nhanh

Thức ăn nhanh hiện nay là một lĩnh vực kinh doanh được ưa chuộng và đầy tiềm năng phát triển. Nhưng để thành công thì cần có rất nhiều kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh mà bạn cần phải học hỏi.

Xác định đối tượng khách hàng và lựa chọn địa điểm kinh doanh

 

Kinh Doanh Cua Hang Thuc An Nhanh

 

Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu là kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh cốt lõi mang đến thành công. Điều này giúp người kinh doanh có những thông tin cụ thể để lên kế hoạch kinh doanh phù hợp.

 

Kinh doanh thức ăn nhanh, khách hàng của bạn có thể là bất kể ai từ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng và người dân. Tuy nhiên, thông thường khách hàng chủ yếu là những người trẻ tuổi. Vì vậy việc xây dựng thực đơn món ăn và trang trí không gian cửa hàng cần tập trung hướng tới đối tượng này.

 

Kinh doanh thức ăn nhanh đòi hỏi phải có một địa điểm tốt. Một địa điểm kinh doanh thức ăn nhanh tốt phải được đặt ở gần các trục đường chính có đông người qua lại, gần các trường học, kí túc xá, khu vui chơi và khu vực có nhiều công ty đang hoạt động.

 

Khi lựa chọn địa điểm, người kinh doanh cũng nên tìm hiểu xem đã có bao nhiêu cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh đang hoạt động trong khu vực đó và hiện nay những cửa hàng này có hoạt động tốt không, họ có những món ăn nào hấp dẫn. Tất cả những thông tin này sẽ là nguồn tư liệu quý giá để bạn xác định được mình nên làm gì để vượt qua họ.
Trang trí quán thật bắt mắt và xây dựng một thực đơn hấp dẫn

 

Kinh Doanh Cua Hang Thuc An Nhanh

 

Với đối tượng khách hàng chính là những vị khách tuổi teen nên khi trang trí quán người kinh doanh phải đảm bảo được một phong cách trẻ trung, màu sắc tươi sáng, cùng với những món đồ trang trí bắt mắt. Không gian quán phải được sắp xếp sao cho rộng rãi nhất, bởi vì khách hàng tuổi này thường có xu hướng tập trung đông đảo bạn bè để tám chuyện. Nếu không gian quán chật chội, nóng bức sẽ rất khó thu hút được những vị khách trẻ này.

 

Kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh tiếp theo là phải xây dựng được một menu thức ăn hấp dẫn, phong phú, cung cấp nhiều sự lựa chọn về màu sắc, mùi vị khác nhau. Bên cạnh đó phong cách trình bày menu cũng phải thật sự bắt mắt. Hình ảnh minh họa phải hấp dẫn để khơi gợi ngay cảm giác thích khám phá của khách hàng.

 

Tuy nhiên có một vấn đề quan trọng khách mà người kinh doanh thức ăn nhanh phải chú trọng. Đó là việc tuân thủ nghiêm ngặt các khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến thức ăn. Đảm bảo thức ăn mình cung cấp luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Thực hiện chăm sóc khách hàng chu đáo nhất

 

Kinh Doanh Cua Hang Thuc An Nhanh

 

Kinh doanh thức ăn nhanh thì phong cách phục vụ tốt là một điểm nhấn của quán. Người kinh doanh cần phải huấn luyện được đội ngũ nhân viên có phong cách phục vụ niềm nở, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. Đảm bảo tất cả mọi khách hàng đều được phục vụ chu đáo nhất, tận tình nhất có như  vậy mới tạo được thiện cảm nơi khách hàng và sẽ thúc giục họ trở lại quán vào lần khác.

 

Với đối tượng khách hàng chính là trẻ tuổi, những người thường xuyên tiếp cận với internet. Bạn cần phải xây dựng được một chiến lược kinh doanh trên website, fanpage… để thu hút nhiều người dùng hơn. Bên cạnh đó bạn cần linh hoạt thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng như: cung cấp các xuất ăn khuyến mãi, mua 2 tặng 1, làm thẻ thành viên, giao sản phẩm tận nhà. Thực hiện được đồng bộ những công việc này bạn sẽ tạo được điểm nhấn nơi khách hàng.

 

Trên đây là một vài kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh cốt lõi. Để có thể làm giàu với lĩnh vực này còn có rất nhiều điều bạn phải học hỏi cũng như tích lũy từ thực tế để tạo cho mình một con đường đi riêng.

 

(TỔNG HỢP)

 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:0986 200 391Hotline:0937 300 357 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014