Kinh Nghiệm Kinh Doanh Sơn Cho Người Mới Bắt Đầu

Chuẩn bị vốn bao nhiêu, lựa chọn loại sơn nào, giá cả ra sao, có gặp nhiều rủi ro không… là những câu hỏi thường trực của những người muốn mở cửa hàng bán sơn. Bài viết chia những kinh nghiệm kinh doanh sơn dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một phần những thắc mắc đó.

Lựa chọn loại sơn

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Sơn Cho Người Mới Bắt Đầu

 

Khi đã lựa chọn được vị trí đặt cửa hàng, kế hoạch đầy đủ và vốn đầy đủ thì yếu tố quan trọng để bạn bắt đầu bước vào kinh đó là lựa chọn loại sơn và hãng sơn. Hiện nay, trên thị trường có rất thương hiệu khác nhau nên kinh nghiệm kinh doanh sơn đầu tiên mà bạn phải nhớ đó là lựa chọn được sản phẩm hợp lý. 

 

Để làm được điều này bạn cần điều tra thị trường một cách kỹ càng, thị hiếu, nhu cầu của khách hàng để có hướng đi đúng đắn. Nếu bạn sợ rủi ro thì có thể chọn những thượng hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng như Nippon, Kova, MyKolor, Dulux…. Còn nếu bạn muốn hướng đến những thương hiệu mới thì nên tìm hiểu kỹ về chất lượng, cũng như chế độ chăm sóc, chế độ bán hàng, cam kết về sản phẩm… của nhà sản xuất.

 

Lựa chọn hình thức kinh doanh

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Sơn Cho Người Mới Bắt Đầu

 

Hình thức kinh doanh sơn phổ biến nhất đó là trở thành đại lý. Nhưng vấn đề ở đây là nên làm đại lý cấp 1 hay đại lý cấp 2. Kinh nghiệm kinh doanh sơn ở đây là bạn nên tùy vào số vốn của mình để quyết định nên trở thành đại lý cấp 1 hay cấp 2.

 

Khi trở thành đại lý bạn sẽ lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn lấy hàng với giá tốt nhất, sản phẩm tốt nhất và được công ty hỗ trợ về kế hoach, chiến lược bán hàng. Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây là bạn phải đảm nhận một thị trường nhất định và phải phát triển thị trường đó một cách tốt nhất. Vì thế, nếu đảm bảo được về vốn và tự tin với khả năng kinh doanh của mình thì bạn có thể lựa chọn hình thức này.

 

Còn nếu trở thành đại lý sơn cấp 2 bạn sẽ lấy hàng qua đại lý cấp 1, không cần nhiều vốn, lấy hàng với số lượng nằm trong khả năng của bạn và có thể được du di về công nợ. Nhưng tất nhiên khi lấy hàng qua đại lý trung gian thì giá bán của bạn sẽ cao hơn và lợi nhuận sẽ thấp hơn nên cũng gặp khó khăn để thu hút khách hàng.

 

Quản lý cửa hàng

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Sơn Cho Người Mới Bắt Đầu

 

Khi mở đại lý sơn cấp 1, số lượng hàng hóa cũng như số lượng giao dịch với nhà cung ứng, khách mua lẻ, đại lý cấp 2 nhiều sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc quản lý. Để tránh bị thất thoát, nắm được doanh thu bạn nên có một kế toán riêng nhằm ghi lại sổ sách, tính toán lượng hàng bán ra, nhập vào trong ngày. Tuy nhiên, là con người thì có lúc sẽ sai sót, không những thế nhiều khi bạn còn gặp phải rắc rối khi thuê phải người không trung thực. Thế nên, kinh nghiệm kinh doanh sơn ở đây là bạn nên có một phần mềm quản lý chuyên nghiệp.

 

Các phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý về lượng hàng bán ra, nhập vào, lượng hàng tồn kho, doanh thu, công nợ, lãi/ lỗ, phân loại hàng hóa theo thương hiệu, đặc tính của sơn, theo dung tích hoặc khối lượng sản phẩm. Không những thế, phần mềm còn giúp bạn quản lý kho hiệu quả từ số liệu hàng hoa đến kiểm kê, xử lý hàng bị thừa, bị thiếu. Phần mềm cũng giúp bạn quản lý cửa hàng một cách chuyên sâu để có cái nhìn tổng quản và đưa ra những kế hoạch, hướng xử lý những tình huống gặp phải, cũng như hướng hoạt động của cửa hàng….

 

Trên đây chỉ làm một vài kinh nghiệm để giúp bạn kinh doanh cửa hàng sơn một cách hiệu quả, tránh những rủi ro. Trong quá trình hoạt động bạn có thể tự rút ra cho mình những kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh riêng.

 

(Tổng Hợp)


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014