Những điều cần biết về kinh doanh rèm cửa

Rèm cửa là một mặt hàng cần thiết trong mỗi gia đình, khách sạn, resort…. Chính vì vậy, đây là một lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng. Nhưng để tránh bị thất bại ngay khi khởi đầu bạn hãy nắm vững nhưng kinh nghiệm kinh doanh rèm cửa dưới đây.

Hiểu biết về sản phẩm, có khiếu thẩm mỹ

 

>>> Những bí quyết kinh doanh cửa hàng tạp hóa

 

Hiện nay rèm cửa không chỉ là vật dùng để che chắn bụi, ánh nắng mà còn là một vật trang trí cho không gian thêm đẹp mắt, sang trọng. Vì vậy, để kinh doanh rèm cửa thành công bạn phải là người có kiến thức, có khiếu thẩm mỹ để tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đây là kinh nghiệm kinh doanh rèm cửa đầu tiên mà bạn phải nhớ. Kinh nghiệm này giúp bạn xác định được mình có nên theo con đường buôn bán rèm cửa hay không.


 

Kiến thức cơ bản nhất mà bạn phải biết là các chất liệu làm rèm cửa, và chất liệu đó phù hợp vói không gian nào. Có rất nhiều chất liệu để may rèm như: cotton, vải lanh, tơ nhân tạo, nhung, lụa…. Thông thường rèm bằng nhung, lụa phù hợp với những không gian sang trọng. Bên cạnh đó là họa tiết, màu sắc, kiểu dáng phải phù hợp với thiết kế, nội thất của không gian.


Am hiểu về kiểu dáng, chất liệu cũng như khiếu thẩm mỹ cũng sẽ giúp bạn nhập được hàng hóa chất lượng, mẫu mã đẹp mắt, hợp xu hướng để thu hút khách hàng nhiều hơn. Nếu bạn tự sản xuất, may rèm để bán thì yếu tố này càng quan trọng. Khiếu thẩm mỹ sẽ giúp bạn tạo nên nhiều mẫu mã đẹp mắt, độc đáo để tạo điểm riêng biệt cho cửa hàng của mình.


Lựa chọn nguồn hàng uy tín

 

Để có những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt để bán cho khách hàng thì bạn phải chọn được nhà cung cấp uy tín ngay từ đầu tiên. Kinh nghiệm kinh doanh rèm cửa ở đây là hãy chọn những sản phẩm có thương hiệu, phù hợp với phân khúc, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Tốt nhất là bạn có thể lấy hàng từ ngay chính xưởng may rèm cửa. 


 

Hiện nay có ba nguồn hàng rèm cửa là: nhập từ Trung Quốc, hàng nhập khẩu cao cấp và hàng sản xuất trong nước. Nếu bạn muốn theo hướng cạnh tranh về giá cả, bán hàng với giá rẻ nhất thì nên nhập hàng hóa từ Trung Quốc. Hàng Trung Quốc có mẫu mã, hoa văn đa dạng khá đẹp mắt tuy nhiên nhược điểm là chất liệu vải không tốt, đường may kém chắc chắn. Còn nếu hướng đến việc bán những mặt hàng cao cấp thì những loại rèm cửa nhập khẩu từ châu Âu, Hàn Quốc với mẫu mã tinh tế, chất lượng cao sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho cửa hàng của bạn….


Việc lựa chọn bán mặt hàng cũng tùy thuộc vào số vốn bạn có, đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như vị trí đặt cửa hàng….


Chủ động tìm kiếm khách hàng

 

Đã qua rồi cái thời mà khách hàng tự tìm đến những người buôn bán, cung cấp sản phẩm để tự thỏa mãn nhu cầu của mình. Thời hiện đại người kinh doanh phải là người chủ động từ việc tìm kiếm, tiếp cận đến thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Việc buôn bán, kinh doanh rèm cửa cũng không phải là ngoại lệ.


 

Với sự phát triển của những hình thức quảng cáo như tờ rơi, điện thoại, email và mới nhất là facebook, zalo, các diễn đàn… thì người bán càng có nhiều cơ hội hơn để mở rộng đối tượng khách hàng của mình. Nên kinh nghiệm kinh doanh rèm cửa tiếp theo bạn cần nhớ là hãy tận dụng triệt để các mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm của bạn đến với mọi người.

 

Nếu bạn vừa sản xuất vừa kinh doanh thì hãy tìm kiếm cơ hội tiếp cận với các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng… để thuyết phục họ sử dụng rèm cửa của bạn. Đây chính là những mối làm ăn đầy tiềm năng để giúp bạn tăng doanh thu cũng như mở rộng việc kinh doanh.

PHÙNG VÂN (TH)


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014