Hàng loạt đại gia điện máy Việt đứng trước nguy cơ bị thâu tóm

Hiện nay, nhiều siêu thị điện máy Việt Nam đang là điểm ngắm của nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, nguy cơ những đại gia điện máy này bị thâu tóm là rất cao. Pico và Trần Anh là những ví dụ điển hình cho sự thâm nhập của doanh nghiệp ngoại.
dai gia dien may Viet dung truoc nguy co bi thau tom

 

Ảnh: Internet

 

Tỉ phú giàu nhất Thái Lan "nhòm ngó" 49% cổ phần của Pico

Gần đây, hoạt động kinh doanh của Pico đang trong tình trạng không mấy lạc quan khi năm 2014, siêu thị điện máy Pico ở quận Tân Bình (TP HCM) tạm ngưng hoạt động để tái cấu trúc, và không lâu sau mặt bằng có vị trí đắc địa này đã được chuyển giao cho Lotte. Sau đó, Pico lại tiếp tục đóng cửa trụ sở ở số 35 Hai Bà Trưng (Hà Nội) sau hơn 6 năm kinh doanh.

Mặc dù thất thu là vậy nhưng đại gia điện máy này vẫn đang được nhiều doanh nghiệp ở trong nước và ngoài nước nhòm ngó.

Gần đây, một nguồn tin cho biết, tỉ phú Chirathivat, người giàu nhất Thái Lan đang thương thảo để thâu tóm hệ thống siêu thị điện máy Pico. Theo đó, vị tỉ phú này có thể sẽ mua lại 49% cổ phần của Pico.

Một nguồn tin khác cũng tiết lộ rằng, Nguyễn Kim cũng đang ngỏ ý muốn sở hữu Pico và đang lên phương án thực hiện. Tuy nhiên, Pico chỉ muốn bán 51% cổ phần cho Nguyễn Kim và mong hai bên hợp tác với thương hiệu Nguyễn Kim - Pico. Trong khi đó, Nguyễn Kim lại muốn chi phối toàn bộ hoạt động nên hai bên dù đàm phán với nhau liên tục vẫn chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Đầu năm nay, công ty của tỷ phú Chirathivat, Power Buy, đã hoàn tất mua lại 49% cổ phần công ty Đầu tư phát triển công nghệ và giải pháp mới NKT (NKT) - đơn vị sở hữu công ty Thương mại Nguyễn Kim.

Và giờ đây, Pico cũng đang đứng trước một kịch bản tương tự giống như Nguyễn Kim trước đây.

Doanh nghiệp Nhật Bản mua hơn 3,7 triệu cổ phần Điện máy Trần Anh

Không chỉ riêng Pico, Nguyễn Kim, thời gian gần đây, Tập đoàn điện máy Nojima Corporation của Nhật Bản vừa chính thức đăng ký mua hơn 3,7 triệu cổ phiếu của Trần Anh và dự kiến thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 28.5 đến 12.6.2015.

Theo đó, nếu như giao dịch này thành công, Tập đoàn Nojima Corporation sẽ nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần từ 10,01% lên 30,92% tại Công ty CP Điện máy Trần Anh và sẽ trở thành cổ đông ngoại lớn nhất tại công ty này.

Theo motthegioi


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:

Giấy phép:

Vận hành bởi:

VPGD:

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:nhatnguyen2907@gmail.com

Copyright @ 2014