Nếu BJC từ chối mua Metro, TCC sẽ 'nhảy' vào

Nếu các cổ đông nhỏ của BJC tiếp tục không đồng tình với thương vụ mua lại Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam trong lần họp cổ đông tới, TCC Holding Company Limited (TCC) sẽ là người thế chân.
 
BJC cho biết sẽ tôn trọng ý kiến của cổ đông nhỏ trong quyết định mua lại Metro Cash & Carry Việt Nam. Tuy nhiên, nếu các cổ đông nhỏ của BJC tiếp tục không đồng tình với thương vụ mua lại Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam trong lần họp cổ đông tới, TCC Holding Company Limited (TCC) sẽ là người thế chân.
TCC đang nắm 1.173.284.220 cổ phiếu của BJC, là cổ đông lớn nhất của BJC và là cổ đông có mong muốn thực hiện thương vụ mua lại Metro Cash & Carry Việt Nam. Chính vì vậy, trong Đại hội cổ đông bất thường diễn ra vào ngày 8.1 vừa qua, TCC không tham gia biểu quyết. Mục đích của việc này là để đảm bảo ý kiến từ các cổ đông nhỏ lẻ.
Cho tới thời điểm này, TCC cho biết sẽ tiếp tục đàm phán với đối tác bán về việc mua lại phần vốn trong Metro Cash & Carry Việt Nam để tìm kiếm sự đồng thuận trong các điều kiện mới phát sinh.
Trên cơ sở này, TCC sẽ đề xuất những điều khoản đã thống nhất lên lãnh đạo của BJC và cổ đông của Công ty để xem xét có tiếp tục thương vụ này hay không trong cuộc họp tới.  TCCH cũng sẽ không bỏ phiếu tại cuộc họp cổ đông này.
Thông cáo của BJC cho biết. nếu các cổ đông đồng ý với giao dịch đc đề xuất này thì BJC sẽ mua phần vốn trong Vietnam Cash & Carry Vietnam Limited. Nếu không đồng ý, TCC sẽ đứng mua.
“Trên đây là cách giải quyết phù hợp với lợi ích của cả Công ty và các cổ đông nhỏ lẻ”, Thông cáo của BJC gửi tới các cổ đông.
BJC là 1 trong 5 công ty con dưới quyền Tập đoàn TCC của gia đình tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakd và vợ là bà Khunying Wanna.
Theo Báo Đầu tư

 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:

Giấy phép:

Vận hành bởi:

VPGD:

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:nhatnguyen2907@gmail.com

Copyright @ 2014