Theo tin từ Tập đoàn FPT, ngày 5/12, CTCP Sen Đỏ (Sendo) - đơn vị thành viên của FPT trong lĩnh vực thương mại điện tử - đã công bố thương vụ hợp tác đầu tư chiến lược với 3 tập đoàn dịch vụ Internet hàng đầu Nhật Bản, bao gồm: SBI Holdings, Econtext ASIA, BEENOS.

Ba tập đoàn này sẽ nắm giữ 33% cổ phần tại Sen Đỏ; tuy nhiên giá trị của thương vụ này không được công bố.

Sen Đỏ ra đời năm 2012, đang cung cấp 2 triệu sản phẩm từ 70.000 gian hàng trên 2 website Sendo.vn và 123mua.vn. Hồi tháng 7/2014, Sendo đã mua lại 123mua.vn từ VNG.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, SBI Holdings là tập đoàn tài chính Internet lớn nhất với 18 triệu khách hàng trên toàn hệ thống. Còn Econtext ASIA là nhà cung cấp hàng đầu dịch vụ thanh toán trực tuyến và các giải pháp thương mại điện tử. BEENOS cũng là một công ty lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử với việc đầu tư và hỗ trợ 80 công ty dịch vụ Internet tại Mỹ, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ...

Phía FPT và SBI Holdings đã có mối quan hệ hợp tác từ lâu. SBI Financials Services hiện nắm giữ 20% cổ phần của Chứng khoán FPT còn SBI VEN Holdings đầu tư vào Ngân hàng Tiên Phong từ khi ngân hàng này mới thành lập.

 

Theo Infonet