Cụ ông bán vé số dạo được tặng hàm răng giả

Cụ ông Lê Đình Phương 82 tuổi, làm nghề bán vé số dạo vừa được Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM khám và tặng răng giả miễn phí.
 
 
Theo Bác sĩ Bùi Cao Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, trong một lần tình cờ ông được cụ Lê Đình Phương mời mua vé số. Thấy cụ bị cụt một chân, lại tuổi đã cao, già cả còn đi bán vé số, bác sĩ Phong hỏi thăm hoàn cảnh gia đình rồi mua ủng hộ 10 tờ vé số. Sau đó Bác sĩ Phong còn mời cụ đến đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM làm giấy tờ để được hỗ trợ bộ răng giả hoàn toàn miễn phí. 
 
Ít hôm sau cụ ông vào viện, tại đây cụ đã được bác sĩ lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích cỡ, màu sắc răng cần phục hình, kiểm tra và lấy dấu khớp cắn của bệnh nhân, sau đó lắp răng giả lên khung hàm để kiểm tra độ thích hợp giữa răng giả và nướu răng. Vì chi phí răng sứ khá cao nên răng được lắp ráp cho cụ ông là răng nhựa. Tuy chất lượng không bằng răng sứ nhưng răng nhựa cũng có độ bền khá cao và có cảm giác rất thật, tháo lắp vệ sinh dễ…
 
Bác sĩ Phong cho biết, thấy cụ Phương tật nguyền còn phải mưu sinh vất vả, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhìn hai hàm răng ông cụ không còn nên bác sĩ nảy ý định giúp cụ có hàm răng tháo lắp được. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Bệnh viện Răng Hàm Mặt hỗ trợ cụ làm mới 28 cái răng, tổng chi phí 8 triệu đồng.
 
 
 
Bác sĩ Bùi Cao Phong  (phải)- Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM.
 
Chia sẻ về cảm nhận sau khi được lắp răng giả, cụ Phương cho biết, ban đầu lắp ráp bộ răng giả cụ cứ có cảm giác cộm trong miệng, khó chịu, nói ngọng, tăng tiết nước bọt. Khoảng một tuần sau cụ mới quen dần, ăn uống dễ dàng, nhai kỹ thức ăn không còn tình trạng nuốt chửng như trước. "Tôi hạnh phúc vì ở giữa Sài Gòn hoa lệ lại có những con người tốt bụng đến thế", ông cụ Phương cười móm mém khoe hàm răng sáng. Ông nói rằng nhiều người nhìn ông cứ ngỡ vẫn còn khỏe mạnh nên răng tốt mà không nghĩ là hàm giả.
 
 
 
Cụ Lê Đình Phương sau khi được lắp răng giả
 
Được biết, cụ Lê Đình Phương quê ở Phú Yên vào Sài Gòn mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo. Ông bị cụt một chân, đi đứng khó khăn phải nhờ vào cặp nạng, khuôn mặt phúc hậu, ấn tượng nhất là nụ cười giòn tan song không có một chiếc răng nào. Ông cụ cho biết, cả hai hàm răng của ông đã rụng hơn 10 năm nay nên việc ăn uống vô cùng khó khăn.
 
Theo Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM: bệnh nhân lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được xác nhận từ chính quyền địa phương đều được viện hỗ trợ miễn phí về răng hàm mặt. Một số dịch vụ miễn phí như khám bệnh, nhổ răng, làm răng giả tháo lắp, mổ hàm ếch... Từ năm 2004 đến nay, bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ miễn phí.
 
Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM là một trong những bệnh viện chuyên ngành răng hàm mặt hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Hàng năm Bệnh viện thường xuyên đầu tư và phối hợp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực với các nước Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực điều trị, chuyển giao kỹ thuật và nghiên cứu khoa học.  Hiện bệnh viện đang phục vụ các dịch vụ kỹ thuật cao như: điều trị nha khoa, cấy ghép Implant… Bệnh viện còn điều trị nha khoa thẩm mỹ (Chỉnh hình răng mặt, phục hình răng sứ, trám thẩm mỹ...). Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao và trang thiết bị phục vụ hiện đại, tiên tiến nhất.
 
Với trang thiết bị máy móc hiện đại, phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế. chất lượng khám và điều trị chất lượng, bệnh viện luôn mong muốn mang đến những tiến bộ cũng như tiêu chuẩn điều trị tốt nhất người dân,  khẳng định tiêu chí mà Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM đề ra, đó là:  Hướng tới lấy khách hàng làm trung tâm, phấn đấu mục tiêu mang đến sự hài lòng, an toàn và chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân đồng thời phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội của đất nước.
 
Thiên Hướng (Tổng hợp)


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:

Giấy phép:

Vận hành bởi:

VPGD:

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:nhatnguyen2907@gmail.com

Copyright @ 2014