Vietnam Airlines thành lập thêm hãng bay mới

Trong một thông báo phát đi ngày 7.3, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, công ty này sẽ thành lập thêm một hãng bay mới.

Ảnh minh họa.

 

Theo thông báo, Vietnam Airlines thành lập hãng hàng không mới bay trên cơ sở sắp xếp lại Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO). Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) sẽ được chọn là cổ đông sáng lập và sẽ hỗ trợ tài chính, đảm bảo việc thực hiện tái cơ cấu và hoạt động kinh doanh của VASCO. 
Techcombank đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines, cam kết cùng Vietnam Airlines hoàn tất quá trình tái cơ cấu, trong đó có viêc xây dựng phát triển VASCO đang hoạt động chưa hiệu quả.

Theo thông báo, hãng hàng không mới này được thành lập với quy mô vốn điều lệ tối thiểu 300 tỉ đồng, đội tàu bay dự kiến dưới 10 tàu. Vietnam Airlines sẽ nắm giữ 51% vốn điều lệ, Techcombank nắm giữ 49% vốn điều lệ của Hãng hàng không cổ phần. Vietnam Airlines góp vốn bằng tài sản hiện hữu do VASCO đang quản lý và khai thác, kho phụ tùng vật tư ATR72…, Techcombank góp vốn bằng tiền mặt.

Chức vụ Chủ tịch của hãng bay sẽ do phía Techcombank đảm nhận, Giám đốc điều hành sẽ do Vietnam Airlines đảm nhận.

Sau khi được thành lập, hãng hàng không mới này sẽ kế thừa bộ máy, nguồn lực, kinh nghiệm sẵn có của VASCO và tiếp tục phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Bộ máy tổ chức của hãng hàng không cổ phần sẽ có sự tham gia của đại diện Techcombank với chức danh chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc điều hành được cử từ Vietnam Airlines nhằm tận dụng kinh nghiệm và đảm bảo khả năng điều hành khai thác hãng hàng không.

Trong giai đoạn đầu hoạt động, hãng này sẽ vẫn tiếp tục khai thác đội bay ATR72, phù hợp cho các chặng bay đến địa phương, huyện đảo chưa tiếp nhận được tàu bay phản lực như Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá, Điện Biên...  

Trong bối cảnh thị trường hàng không Việt Nam đang cạnh tranh khốc liệt, động thái thành lập thêm hãng bay mới để mở rộng thị phần của Vietnam Airlines là điều dễ hiểu. Đặc biệt, hãng hàng không giá rẻ VietJet Air hiện đang nắm phần lớn thị phần trong nước và dự kiến trong năm nay hãng này sẽ tiếp tục mở rộng sâu hơn nữa. 

 

Tuyết Nhung/MTG


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:0986 200 391Hotline:0937 300 357 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014