Lần đầu tiên 'tam ca nhạc Trịnh' sẽ đứng chung một sân khấu

Khánh Ly- Lệ Thu - Hồng Nhung là ba người Phụ nữ xa Hà Nội từ nhỏ. Họ trở về hát nơi “thánh đường âm nhạc” khi Hà Nội chớm heo may trong đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội” ngày 26-27.8.

 

 

Chương trình trở nên đặc biệt hơn khi đạo diễn Phạm Việt Thanh sẽ kết hợp trình diễn nghệ thuật sắp đặt ngoài sảnh của Nhà Hát Lớn trước khi chương trinh diễn ra. Ông đã bỏ thời gian đi tìm những vật dụng quý hiếm, những vật dụng cổ, để có thể sắp đặt, tạo nên những mảng màu thời gian của Hà Nội trong chiều dài hàng chục năm qua.

 

3 người “thiếu nữ” Hà Nội ở các thời kỳ sẽ lần đầu tiên đứng chung trên một sân khấu, nhất là tại thánh đường Nhà Hát Lớn, và lần đầu tiên có những tiết mục song ca, tam ca. Với những người sinh ra nơi ngõ nhỏ, phố nhỏ, mái ngói rêu phong đều se sắt nhớ Hà Nội mỗi khi thu về. Hà Nội vào thu đẹp như một bức tranh khiến lòng người xa xứ muốn trở về nghe hơi thở Hồ Gươm.

 

Khánh Ly, xa Hà Nội từ khi còn là cô bé con. Hà Nội trong bà là những câu chuyện nơi phố cổ Hàng Bông. Bao năm, khi từ nửa vòng trái đất trở về, bà nghẹn ngào hát giữa nơi mình sinh ra. Trở về Hà Nội để biểu diễn trong thời điểm mùa thu, Khánh Ly chia sẻ, cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được hát ở nơi cô đã sinh ra, dù sau bao năm, nhiều thứ đã đổi thay và biển đối không ngừng.

 

Bà xúc động với lời chia sẻ tự sâu thẳm trong trái tim: "Tôi từng nghĩ rằng, chỉ cần mình sống thật tốt, đối xử thật tốt với nơi mình sống, thì đó như là quê hương của mình. Nhưng khi tôi về Việt Nam, nhìn những hàng cây giờ đã lớn, tôi mới biết, từ lúc rời xa Hà Nội, xa quê hương, tôi đã không còn lớn, không bao giờ trưởng thành được nữa...".

 

Lệ Thu sinh ra ở Hải Phòng nhưng quê của bà ở Hà Đông, người thân của chị đều ở Hà Đông. Bà cũng từng về Hà Nội nhiều lần để thăm bà con, mỗi lần trở về chị thường ghé ngang Nhà hát lớn chỉ để được nhìn “thánh đường” âm nhạc mà bà yêu thích.  Lệ Thu mang trong mình tình yêu Hà Nội, khát khao được hát trên sân khấu Nhà hát Lớn.

 

Người đi xa lâu ngày trở về, Lệ Thu mong muốn dành tặng tình cảm, niềm yêu, nỗi khát khao của mình với khán giả Hà Nội, những người đã nhiều năm tháng yêu quý tiếng hát của bà. “Tôi mong chờ trong dịp này, sẽ được gặp lại những khán giả Hà Nội xưa đã từng rất yêu thương bền bỉ bao năm nay, và những khán giả Hà Nội hay dành cảm tình cho giọng hát Lệ Thu”, bà chia sẻ.
Thuộc thế hệ sau, Hồng Nhung xa Hà Nội vào mảnh đất phương Nam đầy nắng gió ở tuổi 20. Tình yêu Hà Nội của cô Bống với Hồ Tây, Hồ Gươm chưa bao giờ phai nhạt. Thu Hà Nội, cô Bống lại da diết nhớ Hà Nội, nhớ lá vàng xao xác, gót chân mềm đặt trên lá vàng rơi.

 

 

 

Ca sĩ Khánh Ly - Lệ Thu cùng song ca trên sân khấu

 

 

Năm nào, thu sang Hồng Nhung cũng muốn trở về nhà và hát bằng tất cả tình yêu nồng nàn nhất, đắm say nhất. Điều đặc biệt năm nay, Hồng Nhung được hòa giai điệu yêu thương cùng hai danh ca hát nhạc Trịnh Khánh Ly- Lệ Thu, với đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội”.

\

Điểm chung của 3 danh ca là đều đã từng gắn bó với Hà Nội nên cảm xúc khi trở về để hát ở nơi  “máu thịt” sẽ thật dạt dào và chan chứa nhiều cảm xúc. Trải qua những sóng gió và truân chuyên trong cuộc đời, cả Lệ Thu, Khánh Ly và Hồng Nhung đều đã ở độ chín của giọng hát được chứng thực qua thời gian. Cả 3 danh ca cũng từng nổi tiếng với với dòng nhạc Trịnh và được khán giả nhiều thế hệ biết đến. 

 

Về các ca khúc trong đêm nhạc, 3 danh ca tiết lộ họ sẽ hát những ca khúc gắn liền với mùa thu Hà thành như Nhớ mùa thu Hà Nội, Em ơi Hà Nội phú, Chiếc lá thu phai, Mùa thu mây ngàn,..Ngoài ra, 3 nữ danh cũng sẽ có những tiết mục solo và song ca, tam ca trong các ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn như Một cõi đi về, Thưở bống là người, Đóa hoa vô thường,…

 

 

Việc 3 nữ danh ca tham dự vào Nhớ mùa thu Hà Nội sẽ đem đến một đêm nhạc với cảm xúc thăng hoa cho khán giả Thủ đô mộ điệu và sành nhạc nhất. Sự hòa quyện của đỉnh cao nghệ thuật sắp đặt không gian nhớ Hà Nội xưa và cảm xúc bất tận về tình yêu nỗi nhớ tại Thánh đường âm nhạc Nhà hát lớn. Hai đêm nhạcNhớ mùa thu Hà Nội sẽ do chính Khánh Ly và ca sĩ Quang Thành biên tập, cùng với đó, nghệ thuật sắp đặt về Hà Nội xưa sẽ sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm đầy hoài niệm và xưa cũ.

 

Theo Một Thế Giới


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:0986 200 391Hotline:0937 300 357 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014