Những cái nhất về chương trình âm nhạc được thực hiện trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Chia sẻ về chương trình "Thành phố Hồ Chí Minh - 40 năm rạng rỡ tên Người", đạo diễn Trần Vi Mỹ đã hé lộ những cái "đinh" nhất của chương trình nghệ thuật đầu tiên được thực hiện trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

 

 

Chương trình Thành phố Hồ Chí Minh - 40 năm rạng rỡ tên Người được Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, báo Thanh Niên và báo điện tử Một Thế Giới thực hiện. Đây được coi là chương trình nghệ thuật có quy mô hoành tráng đầu tiên diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

 

Chương trình được dàn dựng bởi đạo diễn tài hoa Trần Vi Mỹ - người đã thực hiện những liveshow mang đậm dấu ấn cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng như chương trình Khát vọng trẻ. Thông qua chương trình, đạo diễn Trần Vi Mỹ mong muốn mang đến "đứa con tinh thần" đẹp nhất, ấn tượng nhất cho người dân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

 

"Chương trình sẽ gồm 3 phần chính được phân bố trong thời lượng 90 phút, với điểm nhấn là chặng đường Bác lên tàu ở bến Nhà Rồng để tìm đường cứu nước. Chính vì thế tôi sẽ cố gắng điểm lại những thành tựu to lớn tôn vinh Bác trong phần đầu của chương trình; cùng với những hình ảnh mang tính gợi mở về Sài Gòn - Gia Định, nơi được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông", đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ.

 

Khán giả sẽ được hòa mình vào khung cảnh của Sài Gòn xưa qua hiệu ứng của âm thanh, ánh sáng và những hình ảnh sinh động trên sân khấu ngoài trời hoành tráng có chiều ngang 20m. 

 

 

Chương 2 của "TP.HCM - 40 năm rạng rỡ tên Người" sẽ đem đến cho khán giả cảm xúc về công cuộc xây dựng đất nước trong thời bình. 

 

 

"Chương 2 của chương trình sẽ mang đến cho khán giả cảm xúc về sự tự hào của người dân Sài Gòn khi được vinh dự được mang tên Bác và thời kỳ xây dựng đất nước. Giai đoạn đẹp và hào hùng của giới trẻ sinh ra ở thành phố mang tên Bác sẽ được miêu tả chân thực qua những hoạt cảnh tiêu biểu như tình yêu của một cô công nhân và anh lính qua ca khúc Mùa xuân bên cửa sổ, hay chuyện tình yêu đẹp ngưỡng mộ của anh thanh niên xung phong và cô giáo hậu phương qua bài Nhánh lan rừng...", đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ.

 

 

Nói tiếp về chương 3 của TP.HCM - 40 năm rạng rỡ tên Người, đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết: "Tôi tự hào khi lớn lên ở một thành phố mà có lẽ sẽ là thành phố duy nhất trên cả nước có những mùa hè ý nghĩa đối với học sinh, sinh viên qua chương trình tình nguyện Mùa hè xanh. Đó cũng chính là điểm khác biệt mà thế hệ trẻ của thành phố mang tên Bác đã làm trong những năm sau đổi mới. Tất cả những công trình xanh, những cây cầu mới, những vùng đất khó khăn nhất đều in đậm dấu chân của các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh. Chính hình ảnh đó sẽ là điểm kết của chương trình tôn vinh Thành phố Hồ Chí Minh - 40 năm rạng rỡ tên Người. Bằng tâm huyết của mình, tôi sẽ mang đến cho khán giả những hành trình cảm xúc từ quá khứ tới tương lai về một thành phố hội nhập và phát triển mạnh mẽ, thành phố đáng tự hào của Việt Nam". 

 

 

Sân khấu chương trình "TP.HCM - 40 năm rạng rỡ tên Người".

 

 

Còn gần một tuần nữa chương trình sẽ chính thức diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây cũng là khoảng thời gian đạo diễn Trần Vi Mỹ bận rộn với việc hoàn thiện sân khấu, huy động nghệ sĩ, ca sĩ tập luyện cho chương trình. Sân khấu của chương trình sẽ được dàn dựng trên diện tích theo mặt cắt ngang của phố đi bộ Nguyễn Huệ, cao 1,8m, ngang 20m. Mặt trước của sân khấu sẽ hướng về phía tượng đài Bác và UBND TP, mặt sau sẽ hướng về sông Sài Gòn và bến Nhà Rồng. 

 

Thành phố Hồ Chí Minh - 40 năm rạng rỡ tên Người quy tụ những ca sĩ hàng đầu làng giải trí Việt hiện nay như: Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Hồ Trung Dũng, NSƯT Anh Bằng, NSƯT Thanh Thúy, diễn viên Quý Bình, ca sĩ Quốc Thiên, Võ Hạ Trâm, nhóm MTV...

 

Chương trình sẽ diễn ra vào 20 giờ 30 ngày 3.7.2016 và được truyền hình trực tiếp trên 3 kênh HTV1, HTV4 và HTV9.


 

 

Theo Diệu Linh/ MTG Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:0986 200 391Hotline:0937 300 357 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014