Đẹp ‘rụng rời’ với loạt ảnh mùa Thu ở Litva

Bộ ảnh được chụp bằng flycam của nhiếp ảnh gia Martynas Charevicius khiến người xem ngỡ ngàng, bởi vẻ đẹp mùa Thu ở quốc gia châu Âu nhỏ bé này.

 

Nói đến mùa Thu châu Âu, người ta luôn nghĩ đến mùa lá vàng lá đỏ ở các nước như Anh, Pháp, Luxembourg… vì thế, bộ ảnh mùa Thu ở Lithuania (Nước Cộng hòa Litva) khiến nhiều người bất ngờ và thay đổi suy nghĩ.

 

 

Litva là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ, khoảng 65.200 km², nằm trong khu vực đồng bằng Đông Âu nhưng được LHQ xếp vào nhóm Bắc Âu. Ban đầu chỉ là những nhóm bộ tộc nhỏ bé sống bằng săn bắn và không cố định, nhưng đến thế kỷ 12, người Litva bắt đầu thực hiện các cuộc chinh phạt ở nhiều quốc gia xung quanh để lập thành Đại Lãnh địa Litva sau này.

Dù đã từng bị tàn phá nặng nề, rơi vào khủng hoảng khi bại trận trước cuộc xâm lăng của người Mông Cổ vào các năm 1241, 1259 và 1275 nhưng sau đó, dưới sự trị vì của vua Gediminas, Litva trở nên hùng mạnh, tiếp tục các cuộc chinh phục, mở rộng lãnh thổ và trở thành một quốc gia rộng lớn nhất châu Âu vào khoảng thế kỷ 14.

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, sáp nhập rồi lại tách rời, nước cộng hòa Litva tuyên bố độc lập năm 1991, đứng đầu là Tổng thống.

Quốc gia này có đường bờ biển giáp với biển Baltic dài 99km và có địa hình bằng phẳng, nhiều rừng cây, sông suối và nguồn tài nguyên màu mỡ.  Litva  thưa dân cư, mật độ khoảng 55 người/km nên màu xanh thiên nhiên bao phủ khắp nơi.

Mới đây, nhiếp ảnh gia bản địa Martynas Charevicius đã sử dụng các thiết bị bay điều khiển từ xa để chụp lại những bức ảnh đẹp về đất nước mình, trong đó có cây cầu Zverynas, ngôi làng Salkininkai. Bộ ảnh được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội, trong đó có Boredpanda.

 

Có thể sau khi chiêm ngưỡng bộ ảnh này, bạn sẽ muốn xách ba lô đi ngay và luôn đến quốc gia này:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Nhật Hạ/ motthegioi.vn
 
Ảnh: Martynas Charevicius/ Boredpanda


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:

Giấy phép:

Vận hành bởi:

VPGD:

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:nhatnguyen2907@gmail.com

Copyright @ 2014