Thị trường tiền ảo nguội lạnh

Sau đợt tăng giá kỷ lục trong tháng này, hai đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới là bitcoin và ethereum liên tiếp trượt giá.

Ảnh: Reuters

 

Theo Russia Today, bitcoin đang được giao dịch ở mức 2.430 USD, giảm 20% giá trị kể từ khi chạm gần ngưỡng 3.000 USD cách đây hai tuần. Đồng tiền đối thủ là ethereum hiện có giá 267 USD, giảm hơn 30% kể từ mức cao kỷ lục giữa tháng 6 là cận 400 USD.
 
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo hạ xuống còn 91 tỉ USD, giảm đến hơn 20% kể từ mức cao nhất là 117,2 tỉ USD đạt được ngày 12.6.
 
Charles Hayter, nhà đồng sáng lập kiêm CEO CryptoCompare cho hay các nhà đầu tư Coindesk đã thổi phồng quá mức thị trường và thị trường tiền ảo đang hướng đến sự điều chỉnh.
Dù giảm giá trong những ngày gần đây, hai đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới vẫn tăng giá trong năm 2017. Ethereum chỉ có giá khoảng 8 USD vào đầu năm nay, trong khi bitcoin tăng giá đến 150% từ đầu năm đến nay.

 

Giám đốc nghiên cứu Peter Van Valkenburgh tại hãng nghiên cứu phi lợi nhuận tập trung vào tiền ảo Coin Center cho biết: “Trong lúc mọi người theo sát biến động giá cả trong một ngày, tôi khuyến nghị rằng hãy nhìn bao quát số liệu, xem xét xu hướng rộng hơn của tiền kỹ thuật số”.
 

Theo Thu Thảo/ TNO

 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:Phạm Minh Hưng

Giấy phép:Số 44/GP-ICP-STTTT do Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cấp

Vận hành bởi: Thanh Niên JSC - Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên

VPGD: 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:thanhnienjsc2014@gmail.com

Copyright @ 2014