3 thức uống có thể uống thay nước lọc

Nếu như hằng ngày bạn vẫn trung thành với những cốc nước lọc và cho rằng đó là cách cung cấp nước tốt nhất cho cơ thể thì đã đến lúc làm phong phú nguồn cung nước cho cơ thể.


Nước rất quan trọng với cơ thể và quá trình trao đổi chất chính vì thế cung cấp đủ nước cho cơ thể là một trong những nhu cầu cấp thiết hằng ngày. Nhưng sẽ có những lúc bạn rơi vào tình trạng lười uống nước, nhất là những ly nước lọc vô vị thì đã đến lúc bạn nên thay những cốc nước đó bằng những loại giàu dinh dưỡng và ngon miệng hơn. Dưới đây là 5 sự lựa chọn để bạn thay đổi khẩu vị làm phong phú nguồn cung cấp nước cho cơ thể.


Nước dưa hấu


Dưa hấu là một loại trái cây nhiệt đới dễ ăn với vị ngọt mát, một loại quả nhiệt đới phổ biến. Nước ép dưa hấu không chỉ có tác dụng giải nhiệt hiệu quả, bổ sung năng lượng tốt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Một chia nước ép dưa hấu có lượng kali gấp đôi 1 quả chuối. Nếu lo ngại về lượng đường trong dưa hấu bạn có thể thêm vào thành phần ép vài lát chanh. Điều này vừa giúp tiết chế lượng đường cung cấp vào thơ thể cũng như tăng thêm vị thơm ngon cho món nước này.

 


Nước dừa


Nước dừa là loại thức uống nhận được rất nhiều lời ca ngợi và hiện được ưa chuộng nhiều hơn ở các nước châu Âu. Ớ mỗi giai đoạn nước của quả dừa cho mùi vị khác nhau. Thật thú vị nếu bạn có thể thưởng một loại nước trái cây dinh dưỡng, giải nhiệt hiệu quả với một chút gas nhẹ hoàn toàn tự nhiên. Trong thành phần nước dừa có nhiều vitamin C, kali và nhiều khoáng chất khác.

 

Dừa còn xanh cho nước ngọt, thanh mát


Ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Philippines… dừa là một loại quả rất phổ biến với giá rất rẻ và có thể dễ dàng tìm thấy nên được khách du lịch rất yêu thích. Nước dừa còn được pha thêm với vài lát chanh, hay lá bạc hà để tăng thêm mùi vị, một số nơi ở miền Nam Việt Nam còn trồng được giống dừa với nước có hương thơm của lá dứa (một loại lá cho mùi thơm).


Một một loại quả tuyệt vời.

 

Trong khi dừa già cho nước ít ngọt hơn và có gas
 


Nước nha đam


Chúng ta đều biết đến nha đam với những công dụng tuyệt vời khi làm gel điều trị các vết bỏng, cháy nắng nhưng thịt nha đam còn có thể chế biến thành nhiều món ăn giải nhiệt cũng như thức uống. Là một loại thân mọng, nha đam cung cấp khoảng 30% nhu cầu nước cho cơ thể mỗi ngày bên cạnh đó còn giúp cơ thể loại bỏ độc tố, hỗ trợ hệ miễn dịch cũng như chống viêm nhiễm cho hệ tiêu hóa.


Nha đam sau khi gọt vỏ có thể cắt nhỏ thành miếng hay hạt lựu nấu cùng nước lọc và một ít đường phèn có thể trở thành một loại thức uống dinh dưỡng uống thay lượng nước lọc hằng ngày.

 


Hồng Thắm
Nguồn: swide.com


 Quảng cáo

 

Các tin nổi bật

 
Thông tin doanh nghiệp


MẠNG THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung:

Giấy phép:

Vận hành bởi:

VPGD:

Điện thoại:Hotline:0937 008 881 - Email:nhatnguyen2907@gmail.com

Copyright @ 2014